Co-opBank Trà Vinh thăm, làm việc tại các QTDND
Thực hiện chức trách, nhiệm vụ của Ngân hàng Hợp tác đối với Quỹ tín dụng nhân dân, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Trà Vinh (Co-opBank Trà Vinh) đã tổ chức các Đoàn công tác đến thăm, làm việc và tặng quà cho các QTDND trên địa bàn 02 tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long nhân dịp quyết toán năm 2023 và triển khai công tác năm 2024.
anh tin bai

Được biết, năm 2023, trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và của 02 tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long nói riêng tiếp tục gặp nhiều khó khăn, hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân cầm chừng, duy trì thậm chí thu hẹp, hoạt động của các QTDND còn chịu thêm tác động từ áp lực lạm phát; mặt bằng lãi suất tiền gửi, tiền vay chiều hướng giảm nhưng chưa như kỳ vọng. Tuy nhiên hệ thống QTDND trên địa bàn đã nỗ lực, tích cực triển khai các chính sách về huy động vốn, cho vay; cơ bản đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh cho thành viên.

Số liệu đến 31/12/2023: Số lượng thành viên của toàn hệ thống là 24.767 thành viên, so với cuối năm 2022 tăng 4.110 thành viên, tỷ lệ tăng 19,90%. Tổng nguồn vốn: 1.815.859 triệu đồng, so với cuối năm 2022 tăng 212.544 triệu đồng, tỷ lệ tăng 13,26%. Trong đó: Vốn điều lệ và dự trữ bổ sung vốn điều lệ 74.956 triệu đồng, so với cuối năm 2022 tăng 4.761 triệu đồng, tỷ lệ tăng 6,78%;  vốn huy động 1.560.498 triệu đồng, so với cuối năm 2022 tăng 243.420 triệu đồng, tỷ lệ tăng 18,48%; vốn vay NHHT 32.700 đồng, so với cuối năm 2022 giảm 56.756 triệu đồng, tỷ lệ giảm 63,45%. Tiền gởi điều hòa tại NHHT 355.706, so với cuối năm 2022 tăng 111.023, tỷ lệ tăng 45,37%. Điều này chứng tỏ các QTDND trên địa bàn đã chủ động được nguồn vốn, đáp ứng nhu cầu về vốn cho các thành viên mà còn gởi vốn điều hòa về NHHT. Dư nợ cho vay 1.338.881 triệu đồng, so với cuối năm 2022 tăng 85.668 triệu đồng, tỷ lệ tăng 6,84%. Hầu hết các QTDND trên địa bàn điều kinh doanh có lãi, góp phần hỗ trợ thành viên và đảm bảo thu nhập, đời sống cho CBNV của các QTD.

Tại những nơi đến, Đoàn công tác Co-opBank Trà Vinh đã ân cần thăm hỏi tình hình hoạt động kinh doanh, thu nhập đời sống của CBNV các QTDND cũng như tình hình sản suất kinh doanh của thành viên QTDND. Cũng nhân dịp này, Lãnh đạo các QTDND đã chia sẻ tình hình hoạt động cũng như những kinh nghiệm của đơn vị mình, việc thực hiện chức trách nhiệm vụ của Co-opBank Trà Vinh đối với hệ thống QTDND thời gian qua; những thuận lợi, khó khăn khi triển khai các sản phẩm dịch vụ của Co-opBank đến thành viên QTDND đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm tăng cường sự ổn định của hệ thống QTDND, đảm bảo sự phát triển an toàn, lành mạnh trong hoạt động của các QTDND trên địa bàn. Ban lãnh đạo Co-opBank Trà Vinh  cũng mong muốn các QTDND trên địa bàn 02 tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long sẽ luôn đồng hành cùng Co-opBank, hợp tác cùng phát triển; phát triển an toàn, hiệu quả, bền vững. Đặc biệt, cùng với Co-opBank quyết tâm chuyển tải các sản phẩm dịch vụ, tiện ích của Ngân hàng số Co-opBank đến các thành viên của QTDND một cách hiệu quả nhất…

Tại buổi gặp mặt, Ban lãnh đạo Co-opBank Trà Vinh đã trao tận tay những món quà nhân dịp đầu năm mới, bày tỏ sự trân trọng từ Ban lãnh đạo và CVNV Co-opBank Trà Vinh gửi đến các QTDND với mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ lẫn nhau để cùng thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Một số hình ảnh Đoàn công tác Co-opBank Trà Vinh

anh tin bai