• QTDND Long Đức tổ chức Đại hội Đại biểu thường niên năm 2024

Ngày 26 tháng 01 năm 2024, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Long Đức, Quỹ Tín dụng nhân dân Long Đức tổ chức Đại hội đại biểu thường niên năm 2024. Tham dự đại hội có ông Thái Phước Lộc, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, lãnh đạo Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh Trà Vinh, Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Trà Vinh, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Long Đức cùng các cán bộ, nhân viên, thành viên Quỹ tín dụng nhân dân Long Đức tham dự.

• HTX Nông nghiệp thương mại và sản xuất dịch vụ Châu Hưng: Luồng gió mới cho phong trào Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh

HTX Nông nghiệp thương mại và sản xuất dịch vụ Châu Hưng được thành lập vào ngày 20 tháng 11 năm 2020, HTX có địa chỉ tại ấp Bãi Vàng, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. HTX chuyên cung ứng dịch vụ nông nghiệp, bao tiêu sản phẩm cho thành viên, đồng thời tạo ra sản phẩm gạo hữu cơ HTX đã mang lại giá trị cao cho thành viên, góp phần tích cực vào nâng cao đời sống, tăng thu nhập cho thành viên, nâng cao giá trị sản phẩm OCOP của tỉnh Trà Vinh. Thời gian qua HTX đã tạo nên luồng gió mới cho phong trào HTX hiện nay trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

• Qũy Tín dụng nhân dân Vinh Kim: Qua gần 30 năm hỗ trợ vốn phát triển kinh tế địa phương

Quỹ tín dụng nhân dân xã Vinh Kim được thành lập năm 1995, được tổ chức và hoạt động theo Luật các tổ chức tín dụng và Luật HTX. Gần 30 năm hoạt động, Quỹ tín dụng nhân dân Vinh Kim luôn phấn đấu thực hiện hỗ trợ vay vốn cho thành viên mở rộng sản xuất kinh doanh cho địa phương.

• Co-opBank Trà Vinh thăm, làm việc tại các QTDND

Thực hiện chức trách, nhiệm vụ của Ngân hàng Hợp tác đối với Quỹ tín dụng nhân dân, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Trà Vinh (Co-opBank Trà Vinh) đã tổ chức các Đoàn công tác đến thăm, làm việc và tặng quà cho các QTDND trên địa bàn 02 tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long nhân dịp quyết toán năm 2023 và triển khai công tác năm 2024.

• HTX vận tải Tân tiến: Hơn 30 năm góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể của tỉnh

HTX vận tải Tân Tiến là một trong những mô hình HTX phi nông nghiệp hoạt động ở lĩnh vực vận tải, góp phần tích cực vào phong trào phát triển kinh tế tập thể, tăng thu nhập cho thành viên và người lao động ở địa phương. HTX vận tải Tân Tiến được thành lập năm 1992, qua hơn 30 hoạt động HTX luôn thực hiện chuyển đổi đúng theo quy định của Luật HTX, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể của tỉnh.

• Tăng cường kỹ năng kinh doanh và tiếp cận thị trường trong nước cho các hợp tác xã

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023, Ngày 06/7/2023, Trung tâm xúc tiến thương mại và Đầu tư, Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Đồng Nai tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng kinh doanh và tiếp cận thị trường trong nước cho các HTX” từ ngày 06-08/7/2023 tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

• Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, giám đốc hợp tác xã để nâng chất lượng hoạt động

Chiều ngày 7/7, tại UBND tỉnh, đồng chí Vương Quốc Nam - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đón tiếp và làm việc với đoàn công tác Trung ương do đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam làm trưởng đoàn. Chương trình làm việc về tình hình hỗ trợ, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023.

• Sóc Trăng: Hỗ trợ tiếp cận vốn đối với các hợp tác xã nông nghiệp

Ngày 07/7, Đoàn công tác Liên minh Hợp tác xã Việt Nam do đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã làm trưởng đoàn có chuyến khảo sát thực tế tại một số hợp tác xã, làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng và Liên minh Hợp tác xã tỉnh Sóc Trăng về tình hình phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

• Củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành hoạt động, HTX có tỷ lệ lao động nữ cao

Thực hiện Quyết định số 01/QĐ-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam xây dựng kế hoạch triển khai, với mục đích cụ thể hóa 03 nhiệm vụ của Liên minh hợp tác xã Việt Nam được giao trong Quyết định số 01/QĐ-TTg; thống nhất công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp thực hiện trong hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành hoạt động, HTX có tỷ lệ lao động nữ cao.

• Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã khu vực phía Nam

Thực hiện Quyết định số 2924/QĐ-BCT ngày 28 tháng 12 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Công thương về phê duyệt Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức “Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã khu vực miền Nam”