No title... No title... No title... No title... No title...
 • Quỹ tín dụng nhân dân Nhị Trường tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội

  Quỹ tín dụng nhân dân Nhị Trường nằm trên địa bàn xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang. Thời gian qua, Quỹ tín dụng nhân dân Nhị Trường thực hiện tốt công tác cho vay vốn ưu đãi cho thành viên tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả, đặc biệt Quỹ tín dụng nhân dân Nhị Trường đã có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào công tác an sinh xã hội tại địa phương.

 • QTDND xã Song Lộc: Chia sẻ khó khăn với khách hàng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

  Hiện xã Song Lộc, huyện Châu Thành còn 73/3.421 hộ nghèo, chiếm 2,13% và 235/3.421 hộ cận nghèo, chiếm 6,86% so với tổng số hộ chung. Từ khi dịch bệnh Covid-19 diễn ra đến nay (cuối năm 2019), xã Song Lộc đã huy động nhiều nguồn lực, triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện giảm nghèo, nhất là tại các ấp có đông đồng bào Khmer. Trong đóng góp chung đó, Quỹ TDND xã Song Lộc đóng vai trò quan trọng, kịp thời hỗ trợ vốn, giúp nông dân tái sản xuất, kinh doanh, vươn lên thoát nghèo bền vững... Ông Sơn Quốc Vũ, Chủ tịch UBND xã Song Lộc, huyện Châu Thành cho biết.

 • Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19: Hợp tác xã luôn đồng hành cùng thành viên

  Từ cuối năm 2019, nhất là từ đầu năm 2021 đến nay, các hợp tác xã (HTX), trên trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”, vừa tập trung phòng, chống dịch bệnh (PCDB) Covid-19, vừa đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ tích cực cho thành viên trong sản xuất, tiêu thụ nông sản... góp phần giải quyết việc làm, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và tái cơ cấu kinh tế. Nhiều HTX đã thực hiện hiệu quả vai trò của mình, thật sự là “chỗ dựa” vững chắc cho thành viên, cùng vượt qua khó khăn chung do tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19.  

 • HTX NN Phát Tài: Tìm được “tiếng nói chung” với thành viên

  Thường gặp tình trạng được mùa mất giá là một trong những khó khăn kéo dài đối với nông dân nói chung và hợp tác xã (HTX) sản xuất lúa trên địa bàn tỉnh nói riêng. Các doanh nghiệp xuất khẩu gạo chỉ thu mua lúa tại kho và thu mua chủ yếu thông qua các thương lái. Từ đó, nông dân bị thiệt thòi, do phải bán giá thấp (thương lái hưởng chênh lệch). Mặt khác, do doanh nghiệp không ký hợp đồng với HTX nên tình trạng phá hợp đồng “bẻ kèo” giữa doanh nghiệp và nông dân cũng thường xảy ra, gây mất ổn định tại địa phương. Những khó khăn đó, hiện nay, một số HTX đã “hóa giải” thành công, trong đó có HTX nông nghiệp Phát Tài.

 • Hợp tác xã nông nghiệp Phú Mỹ Châu phát huy tốt vai trò hỗ trợ thành viên

  Là một Hợp tác xã (HTX) trên địa bàn xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, HTX nông nghiệp Phú Mỹ Châu ra đời đã từng bước đáp ứng nhu cầu của thành viên và ngày càng tạo được niềm tin của Nhân dân trên địa bàn tỉnh vào mô hình HTX kiểu mới hiện nay. 

 • Bản chất Tổ chức HTX: Cơ sở Quyết định cho việc hoàn thiện Nghị quyết của Đảng về Kinh tế hợp tác và quy định pháp luật về HTX

   Trong bài 1, với chủ đề “Đi tìm bản chất thực của HTX” của Tiến sĩ Nguyễn Minh Tú, Nguyên vụ trưởng Vụ Hợp tác xã- Bộ Kế hoạch và Đầu tư (2004-2016), đã trình bày một cách chi tiết về các giá trị cốt lõi của HTX, từ đó làm rõ về bản chất thực của HTX. Qua đó cho thấy chỉ khi thành viên hiểu được bản chất đích thực của HTX, thì HTX mới được thành lập, hoạt động hiệu quả và bền vững theo đúng quy định pháp luật về HTX, không gây ra nguy cơ xáo trộn khung pháp luật và môi trường hoạt động của HTX, góp phần mang lại lợi ích cho cộng đồng, thành viên và xã hội. 

 • Nâng cao giá trị sản phẩm “Lúa, gạo hữu cơ Long Hòa- Hòa Minh”

  Với đặc điểm về địa lý của 02 xã cù lao Long Hòa và Hòa Minh, huyện Châu Thành nằm giữa con sông Cổ Chiên, hàng năm thường chịu tác động của 02 mùa nước mặn và ngọt. Trong những năm qua, biến đổi khí hậu (BĐKH) đã tác động rất lớn đến đời sống và sản xuất của người dân nơi đây; sau khi được tỉnh và huyện triển khai xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng 02 tuyến đê bao tả, hữu sông Cổ Chiên, đã góp phần chủ động ngăn triều cường, mặn phục vụ đa mục tiêu trong sản xuất. Để nâng cao tỷ trọng giá trị trong sản xuất nông nghiệp (lúa và nuôi thủy sản) gắn với bảo vệ môi trường, thích ứng với BĐKH đang được người dân 02 xã cù lao Long Hòa và Hòa Minh tập trung hướng đến thông qua sản phẩm “Lúa, gạo hữu cơ Long Hòa- Hòa Minh” kết hợp với nuôi thủy sản.

 • Giải pháp nâng cao thương hiệu gạo hữu cơ hướng đến xuất khẩu

  Sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh hiện đang đối mặt với không ít thách thức trong xu thế cạnh tranh của nền kinh tế đang hội nhập sâu rộng. Để sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh phát triển ổn định, đúng hướng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các sở ngành tỉnh tập trung giải pháp phát triển chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp, cạnh tranh thị trường, trong đó giải pháp nâng cao thương hiệu gạo hữu cơ hướng đến thị trường xuất khẩu luôn được quan tâm.

 • Bản chất Tổ chức Hợp tác xã: Cơ sở Quyết định cho việc hoàn thiện Nghị quyết của Đảng về Kinh tế hợp tác và Quy định Pháp luật về Hợp tác xã

  Hợp tác xã đã có những đóng góp quan trọng vào phát triển của nhân loại không chỉ về kinh tế, mà còn tạo sự hài hòa về kinh tế, chính trị, xã hội, đặc biệt tạo nên những giá trị định hướng vững chắc cho tiến bộ xã hội, cùng với các tổ chức phi lợi nhuận hợp thành khu vực thứ 3 của nền kinh tế các quốc gia, bao gồm: khu vực công, khu vực tư và khu vực hợp tác xã, tổ chức phi lợi nhuận.

 • Trồng màu trên đất lúa theo mô hình kinh tế hợp tác

  Để nâng cao hiệu suất sử dụng đất trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời gian qua, tỉnh tập trung vận động Nhân dân tích cực tham gia các mô hình kinh tế tập thể gắn với thực hiện đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, bố trí cây trồng phù hợp từng vùng và địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế gia đình. 

thư viện ảnh
No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu
Thống kê truy cập
 • Đang online: 3
 • Hôm nay: 163
 • Trong tuần: 1,540
 • Tất cả: 91,543