No title... No title... No title... No title... No title...
 • Hợp tác xã, doanh nghiệp trong xây dựng và nhân rộng các hình thức sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu

  Hiện nay, trong sản xuất nông nghiệp đã được nông dân, HTX, doanh nghiệp tham gia ứng dụng nhiều mô hình và phương thức canh tác thích ứng với tình hình biến đổi khi hậu (BĐKH). Qua đó, đã phát huy hiệu quả và giúp nông dân chủ động trong việc sử dụng nguồn nước tiết kiệm vào sản xuất trong giai đoạn khô hạn, hay mặn xâm nhập; cảnh báo tình hình sâu bệnh gây hại qua bẫy đèn thông minh… 

 • HTX Thương mại - Dịch vụ Cầu Kè tổ chức Đại hội thành viên thường niên năm 2021

  Ngày 19/3, HTX Thương mại - Dịch vụ Cầu Kè tổ chức Đại hội thành viên thường niên năm 2021 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2022.

 • HTX Vận tải Phước Vinh: Sáng tạo, năng động trong việc đổi mới phương thức sản xuất, kinh doanh

  Được đánh giá là một trong những đơn vị kinh doanh vận tải có hiệu quả trên địa bàn tỉnh, gần 18 năm đi vào hoạt động, với phương châm “Uy tín, chất lượng tạo nên thành công”. Hợp tác xã (HTX) vận tải Phước Vinh (xã Hòa Minh, huyện Châu Thành) có những bước phát triển mạnh mẽ, không ngừng vươn xa, góp phần tích cực trong việc vận chuyển, giao thương hàng hóa giữa đất liền với vùng cù lao 02 xã Long Hòa - Hòa Minh… Đây là một trong những HTX đầu tiên của tỉnh có tổ chức Chi bộ Đảng, Công đoàn, Chi hội Chữ thập đỏ.

 • Giải pháp phát triển thành viên hợp tác xã và nâng cao chuỗi giá trị sản xuất

  Kinh tế tập thể là thành phần kinh tế quan trọng, không chỉ đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của địa phương, đóng góp quan trọng trong giữ gìn và phát triển văn hóa, xã hội, xây dựng tình đoàn kết, tương thân, tương ái, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

 • HTX nuôi nghêu Tiến Thành từng bước đa dạng sản xuất kinh doanh và phát triển thương hiệu

  Long Hòa là xã đảo thuộc huyện Châu Thành, nằm cuối hạ nguồn sông Cổ Chiên, nửa năm nước ngọt nửa năm nước lợ. Với đặc thù nước lợ nên Long Hòa thích hợp cho nhiều loài thủy sản và nhuyễn thể như tôm, cua, cá, vọp, nghêu… trong đó con nghêu đã bén duyên với mãnh đất này trên dưới 15 năm.

 • Hợp tác xã nông nghiệp Nhật Linh: Sản xuất cây dược liệu quý theo hướng khép kín

  Có thể nói, trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp rất đa dạng và được các hợp tác xã (HTX) lựa chọn đầu tư để tạo hướng đi mới, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, đem lại hiệu quả kinh tế cho thành viên HTX. HTX nông nghiệp Nhật Linh (xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang) được thành lập và hoạt động chưa tròn 03 năm chuyên về sản xuất rau màu. Năm 2020-2021, HTX đã mạnh dạn vừa kết hợp giữa sản xuất rau màu truyền thống với trồng, sản xuất cây dược liệu quý (sâm Bố chính) theo hướng khép kín (trồng-sơ chế-sản phẩm) để cung ứng trực tiếp ra thị trường… hứa hẹn hướng đi mới đầy triển vọng trong thị trường dược liệu.

 • Hợp tác xã nông nghiệp Xuân Thành tích cực hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho thành viên và nông dân trong bối cảnh dịch Covid-19

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều mặt hàng nông sản của tỉnh đang trong giai đoạn thu hoạch có nguy cơ ùn ứ, khó tiêu thụ, giảm giá bán. Do đó, việc hỗ trợ kết nối, liên kết tiêu thụ nông sản góp phần đảm bảo tiêu thụ sản phẩm với giá ổn định sẽ giúp người nông dân vơi bớt đi phần lo lắng và có thêm động lực để tiếp tục sản xuất. Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Xuân Thành là một trong những HTX đi đầu trong phong trào hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho thành viên và nông dân trên địa bàn huyện Châu Thành.

 • Quỹ tín dụng nhân dân Nhị Trường tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội

  Quỹ tín dụng nhân dân Nhị Trường nằm trên địa bàn xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang. Thời gian qua, Quỹ tín dụng nhân dân Nhị Trường thực hiện tốt công tác cho vay vốn ưu đãi cho thành viên tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả, đặc biệt Quỹ tín dụng nhân dân Nhị Trường đã có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào công tác an sinh xã hội tại địa phương.

 • QTDND xã Song Lộc: Chia sẻ khó khăn với khách hàng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

  Hiện xã Song Lộc, huyện Châu Thành còn 73/3.421 hộ nghèo, chiếm 2,13% và 235/3.421 hộ cận nghèo, chiếm 6,86% so với tổng số hộ chung. Từ khi dịch bệnh Covid-19 diễn ra đến nay (cuối năm 2019), xã Song Lộc đã huy động nhiều nguồn lực, triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện giảm nghèo, nhất là tại các ấp có đông đồng bào Khmer. Trong đóng góp chung đó, Quỹ TDND xã Song Lộc đóng vai trò quan trọng, kịp thời hỗ trợ vốn, giúp nông dân tái sản xuất, kinh doanh, vươn lên thoát nghèo bền vững... Ông Sơn Quốc Vũ, Chủ tịch UBND xã Song Lộc, huyện Châu Thành cho biết.

 • Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19: Hợp tác xã luôn đồng hành cùng thành viên

  Từ cuối năm 2019, nhất là từ đầu năm 2021 đến nay, các hợp tác xã (HTX), trên trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”, vừa tập trung phòng, chống dịch bệnh (PCDB) Covid-19, vừa đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ tích cực cho thành viên trong sản xuất, tiêu thụ nông sản... góp phần giải quyết việc làm, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và tái cơ cấu kinh tế. Nhiều HTX đã thực hiện hiệu quả vai trò của mình, thật sự là “chỗ dựa” vững chắc cho thành viên, cùng vượt qua khó khăn chung do tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19.  

  1 2 3 4 5 
thư viện ảnh
No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 191
 • Trong tuần: 1,419
 • Tất cả: 147,615