Giới thiệu chung

Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh  được thành lập vào năm 1993 là tổ chức kinh tế - xã hội, hoạt động theo Luật Hợp tác xã và các quy định của pháp luật Việt Nam. Thành viên của Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh là các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã có trụ sở đóng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Điều lệ Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh do Đại hội Liên minh HTX tỉnh thông qua, được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Trà Vinh  công nhận.
Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh hoạt động dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh Trà Vinh và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, thuộc hệ thống tổ chức của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.
Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh có tư cách pháp nhân, có biểu tượng theo Biểu tượng của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.
Trụ sở cơ quan đặt tại số 40, Nguyễn Thái Học, phường 1, Thành phố Trà Vinh tỉnh Trà Vinh
Tên giao dịch quốc tế: Travinh Cooperative Alliance (viết tắt là: TVCA).