No title... No title... No title... No title... No title...
 • Bản chất Tổ chức HTX: Cơ sở Quyết định cho việc hoàn thiện Nghị quyết của Đảng về Kinh tế hợp tác và quy định pháp luật về HTX

   Trong bài 1, với chủ đề “Đi tìm bản chất thực của HTX” của Tiến sĩ Nguyễn Minh Tú, Nguyên vụ trưởng Vụ Hợp tác xã- Bộ Kế hoạch và Đầu tư (2004-2016), đã trình bày một cách chi tiết về các giá trị cốt lõi của HTX, từ đó làm rõ về bản chất thực của HTX. Qua đó cho thấy chỉ khi thành viên hiểu được bản chất đích thực của HTX, thì HTX mới được thành lập, hoạt động hiệu quả và bền vững theo đúng quy định pháp luật về HTX, không gây ra nguy cơ xáo trộn khung pháp luật và môi trường hoạt động của HTX, góp phần mang lại lợi ích cho cộng đồng, thành viên và xã hội. 

 • Nâng cao giá trị sản phẩm “Lúa, gạo hữu cơ Long Hòa- Hòa Minh”

  Với đặc điểm về địa lý của 02 xã cù lao Long Hòa và Hòa Minh, huyện Châu Thành nằm giữa con sông Cổ Chiên, hàng năm thường chịu tác động của 02 mùa nước mặn và ngọt. Trong những năm qua, biến đổi khí hậu (BĐKH) đã tác động rất lớn đến đời sống và sản xuất của người dân nơi đây; sau khi được tỉnh và huyện triển khai xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng 02 tuyến đê bao tả, hữu sông Cổ Chiên, đã góp phần chủ động ngăn triều cường, mặn phục vụ đa mục tiêu trong sản xuất. Để nâng cao tỷ trọng giá trị trong sản xuất nông nghiệp (lúa và nuôi thủy sản) gắn với bảo vệ môi trường, thích ứng với BĐKH đang được người dân 02 xã cù lao Long Hòa và Hòa Minh tập trung hướng đến thông qua sản phẩm “Lúa, gạo hữu cơ Long Hòa- Hòa Minh” kết hợp với nuôi thủy sản.

 • Giải pháp nâng cao thương hiệu gạo hữu cơ hướng đến xuất khẩu

  Sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh hiện đang đối mặt với không ít thách thức trong xu thế cạnh tranh của nền kinh tế đang hội nhập sâu rộng. Để sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh phát triển ổn định, đúng hướng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các sở ngành tỉnh tập trung giải pháp phát triển chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp, cạnh tranh thị trường, trong đó giải pháp nâng cao thương hiệu gạo hữu cơ hướng đến thị trường xuất khẩu luôn được quan tâm.

 • Bản chất Tổ chức Hợp tác xã: Cơ sở Quyết định cho việc hoàn thiện Nghị quyết của Đảng về Kinh tế hợp tác và Quy định Pháp luật về Hợp tác xã

  Hợp tác xã đã có những đóng góp quan trọng vào phát triển của nhân loại không chỉ về kinh tế, mà còn tạo sự hài hòa về kinh tế, chính trị, xã hội, đặc biệt tạo nên những giá trị định hướng vững chắc cho tiến bộ xã hội, cùng với các tổ chức phi lợi nhuận hợp thành khu vực thứ 3 của nền kinh tế các quốc gia, bao gồm: khu vực công, khu vực tư và khu vực hợp tác xã, tổ chức phi lợi nhuận.

 • Trồng màu trên đất lúa theo mô hình kinh tế hợp tác

  Để nâng cao hiệu suất sử dụng đất trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời gian qua, tỉnh tập trung vận động Nhân dân tích cực tham gia các mô hình kinh tế tập thể gắn với thực hiện đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, bố trí cây trồng phù hợp từng vùng và địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế gia đình. 

 • Giải pháp nâng cao thương hiệu gạo hữu cơ hướng đến xuất khẩu

  Sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh hiện đang đối mặt với không ít thách thức trong xu thế cạnh tranh của nền kinh tế đang hội nhập sâu rộng. Để sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh phát triển ổn định, đúng hướng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các sở ngành tỉnh tập trung giải pháp phát triển chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp, cạnh tranh thị trường, trong đó giải pháp nâng cao thương hiệu gạo hữu cơ hướng đến thị trường xuất khẩu luôn được quan tâm.

 • Quỹ Hỗ trợ phát triển Hợp tác xã: Phát huy vai trò hỗ trợ vốn cho Hợp tác xã

  Trong thời gian qua các Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã (HTX) từ Trung ương đến địa phương đã tích cực hỗ trợ nguồn vốn sản xuất, kinh doanh cho các HTX. Trên địa bàn tỉnh Trà Vinh nhằm hỗ trợ các HTX có vốn phát triển sản xuất, Liên minh HTX tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, đặc biệt là vốn vay lãi suất thấp từ Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Trà Vinh đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động HTX, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho thành viên.

 • Xây dựng mỗi xã, phường 01 sản phẩm chủ lực: Nhiều địa phương chưa gắn được chuỗi liên kết sản phẩm

  Qua triển khai “Đề án phát triển mỗi xã, phường, thị trấn một sản phẩm chủ lực và sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh, các sản phẩm chủ lực được đầu tư mở rộng về diện tích, chất lượng và sản lượng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, trong phát triển mỗi xã, phường, thị trấn một sản phẩm chủ lực và sản phẩm OCOP hiện đang gặp nhiều khó khăn, nhất là chưa xây dựng được chuỗi liên kết sản phẩm giữa người sản xuất-doanh nghiệp, từ đó thiếu tính bền vững và ổn định về cung-cầu…

 • Khi doanh nghiệp và hợp tác xã “có tiếng nói chung”: Thành viên hợp tác xã và nông dân đều phấn khởi

  Cuối năm 2019 và đầu năm 2020, trên địa bàn tỉnh, mặn xâm nhập, khô hạn tái diễn như năm 2016; theo đó, ở các tuyến sông chính và cống điều tiết nước trên địa bàn tỉnh diễn biến bất thường và mặn ở mức cao, xâm nhập sâu vào nội đồng gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, nhất là lúa, cây ăn trái, thiệt hại cho nông dân. Trước khó khăn đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Trà Vinh đã kịp thời chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) xây dựng kịch bản, khắc phục ảnh hưởng của hạn, mặn; vận động, khuyến khích nông dân chuyển đổi sản xuất... Trong đó, chú ý phát huy các loại hình kinh tế tập thể, nhằm hỗ trợ nông dân nói chung, cho các thành viên của hợp tác xã (HTX) nói riêng tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, nâng cao thu nhập.

 • Liên minh HTX Việt Nam hỗ trợ máy móc trang thiết bị cho HTX NN Phú Mỹ Châu

  Ngày 28 tháng 01 năm 2021, Viện phát triển Kinh tế hợp tác thuộc Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh tổ chức nghiệm thu, bàn giao máy móc trang thiết bị cho HTX Nông nghiệp Phú Mỹ Châu, xã Mỹ Chánh huyện Châu Thành.  Đây là chương trình thực hiện kế hoạch công tác thuộc Đề án hỗ trợ xây dựng mô hình HTX gắn với chuỗi giá trị của Liên minh HTX Việt Nam.

  1 2 3 4 
thư viện ảnh
No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu
Thống kê truy cập
 • Đang online: 5
 • Hôm nay: 170
 • Trong tuần: 1,547
 • Tất cả: 91,550