Nghiệm thu đề án “hỗ trợ ứng dụng gầu tải cấp liệu tự động”
Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) vừa phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Trà Cú tổ chức nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng gầu tải cấp liệu tự động” tại Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Long Hiệp, ấp Chợ, xã Long Hiệp, huyện Trà Cú.

Anh Trầm Minh Thuần, Giám đốc HTX nông nghiệp Long Hiệp
giới thiệu sản phẩm gạo đóng gói từ hỗ trợ của thiết bị gầu tải tự động.

HTX nông nghiệp Long Hiệp sản xuất gạo hữu cơ, thương hiệu gạo “Hạt ngọc rồng” với 03 dòng sản phẩm chính là: gạo hạt ngọc rồng lục, gạo hạt ngọc rồng vàng và gạo hạt ngọc rồng xanh lam. Hàng năm, HTX cung ứng ra thị trường hơn 80 tấn gạo, được đóng gói bao bì đẹp, hợp vệ sinh, giúp sản phẩm của HTX tạo được uy tín trên thị trường, đạt nhiều giải thưởng, trong đó có chứng nhận OCOP 04 sao… Tuy nhiên, sản phẩm gạo của HTX vẫn đang tốn nhiều chi phí nhân công bốc vác do phải thực hiện nhiều công đoạn bằng thủ công, làm giảm doanh thu của HTX.

Nhằm tăng lợi nhuận trong sản xuất, HTX đề nghị Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thực hiện đề án “Hỗ trợ ứng dụng gầu tải cấp liệu tự động” và được thống nhất hỗ trợ với tổng kinh phí 88 triệu đồng. Trong đó, kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 40 triệu đồng, còn lại HTX đối ứng.

Đây là một trong những yếu tố giúp sản phẩm gạo của HTX đạt các tiêu chuẩn ISO 22000 và hệ thống quản lý 5S, góp phần tăng thêm giá trị gia tăng cho ngành công nghiệp trong tỉnh.

Tin, ảnh: NX