Quỹ tín dụng nhân dân Nhị Trường tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội
Quỹ tín dụng nhân dân Nhị Trường nằm trên địa bàn xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang. Thời gian qua, Quỹ tín dụng nhân dân Nhị Trường thực hiện tốt công tác cho vay vốn ưu đãi cho thành viên tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả, đặc biệt Quỹ tín dụng nhân dân Nhị Trường đã có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Đại diện Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã Nhị Trường; Quỹ tín dụng nhân dân xã Nhị Trường; Ban nhân dân ấp Chông Bát, xã Nhị Trường đến bàn giao nhà tình thương cho hộ Ông Thạch Sol, ấp Chông Bát, xã Nhị Trường

Xác định công tác an sinh xã hội là nhiệm vụ quan trọng, Quỹ tín dụng nhân dân Nhị Trường đã thường xuyên phối hợp cùng Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, các điểm Trường trên địa bàn hoạt động triển khai thực hiện công tác an sinh xã hội, hàng năm vận động cán bộ góp tiền thực hiện công tác an sinh xã hội, chủ yếu xây dựng nhà tình thương cho gia đình nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, cấp học bổng cho học sinh nghèo hiếu học,.... Quỹ tín dụng đã hỗ trợ xây dựng 06 căn nhà tình thương cho 06 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các ấp như: ấp Giồng Thành, Ba So, Chông Bát (xã Nhị Trường); ấp Cós Xoài (xã Trường Thọ) ấp Tri Liêm (xã Hiệp Hòa) tổng kinh phí thực hiện 150.000.000 đồng; hỗ trợ ấp Ba So 10 phần quà tặng gia đình nghèo nhân ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tổng kinh phí thực hiện 2.000.000 đồng; hỗ trợ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ số tiền là 3.474.000 đồng. Bên cạnh đó tặng 6 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học ở 03 trường Tiểu học trên địa bàn xã Nhị Trường, mỗi trường 02 chiếc xe đạp, tặng 15 suất học bổng, với mỗi suất 1 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học ở 02 điểm trường là Trường Trung học phổ thông Nhị Trường với 10 suất và Trường Trung học cơ sở Nhị Trường với 05 suất, tổng kinh phí thực hiện 22,5 triệu đồng. Đồng thời tổ chức đêm Trung thu cho cháu thiếu nhi trên địa bàn xã Nhị Trường tổng kinh phí thực hiện 3.750.000 đồng.

Hình ảnh buổi lễ bàn giao nhà tình thương

Xuất phát từ ý nghĩa cao đẹp trong thực hiện công tác an sinh xã hội, Quỹ tín dụng nhân dân Nhị Trường đã giúp cho địa phương hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở có căn nhà che mưa, che nắng, từ đó an tâm trong lao động, sản xuất tạo ra thu nhập cho gia đình và xã hội, vươn lên thoát nghèo và các con em có hoàn cảnh khó khăn được an tâm cắp sách đến trường. Đó còn là nghĩa cử cao đẹp góp phần cùng Đảng và Nhà nước thực hiện công tác an sinh xã hội, cùng chung tay vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.