Hội nghị thành lập HTX nông nghiệp Tân Tiến Hưng
Vừa qua, tại ấp Giồng Tranh, xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú tiến hành hội nghị thành lập HTX nông nghiệp Tân Tiến Hưng. Đến dự hội nghị có Bà Tăng Thị Thắm, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Ông Tô Chí Thện, Chủ nhiệm UBKTr Liên minh HTX tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND xã, lãnh đạo các ấp và 09 thành viên HTX.

Hội nghị thành lập HTX NN Tân Tiến Hưng

HTX nông nghiệp Tân Tiến Hưng được thành lập do các nông dân trồng lúa và chăn nuôi bò tự nguyện góp vốn, góp sức lập ra theo quy định của Luật HTX để phát huy sức mạnh tập thể, cùng nhau thực hiện có hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh để đáp ứng nhu cầu chung của thành viên trên cơ sở tự chủ, tự chiệu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý HTX.

HTX nông nghiệp Tân Tiến Hưng có 09 thành viên tham gia, vốn điều lệ 01 tỷ đồng, ngành nghề kinh doanh chủ yếu cung cấp các loại vật tư nông nghiệp, sản xuất cung cấp lúa giống, con giống cho thành viên, cung cấp vật liệu vật tư xây dựng, xây dựng nhà ở và chuồn trại, thu mua, buồn bán nông sản, dịch vụ sau thu hoạch,…

Tại hội nghị, các thành viên thống nhất thông qua điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh và bầu hội đồng quản trị, Ban Giám đốc. Ông Trương Văn Mẹo, được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, đồng thời là Giám đốc HTX.

Phát biểu tại Hội nghị thành lập, Ông Tô Chí Thiện – Chủ nhiệm UBKTr Liên minh HTX tỉnh đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo UBND huyện, xã cho việc thành lập HTX, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở xã Ngãi Xuyên nói riêng và huyện Trà Cú nói chung. Đồng thời mong rằng phía huyện, xã cũng tạo điều kiện thuận lợi để HTX có hướng phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh để nâng cao sản xuất, đem lại hiệu quả cho thành viên.

Hội đồng quản trị HTX ra mắt

Nhìn chung, việc thành lập HTX nông nghiệp Tân Tiến Hưng nhằm thu hút các thành viên liên kết sản xuất, kinh doanh; tạo điều kiện cho các thành viên trao đổi với nhau những kiến thức kinh nghiệm trong sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Nhất là trong tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp, giá cả nông sản bấp bênh như hiện nay./.

Tin, ảnh: Chí Thiện