Hợp tác xã nông nghiệp Sa Bình: Ra mắt và đi vào hoạt động.
Vừa qua, tại ấp Sa Bình, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh, Hội đồng quản trị Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Sa Bình tổ chức ra mắt và đi vào hoạt động.

Bà Trương Thị Thắm, Chủ tịch Hội đồng quản trị trị HTX nông nghiệp Sa Bình cùng các thành viên ra mắt trước thành viên HTX.

Tham dự lễ ra mắt, có lãnh đạo các ngành thành phố Trà Vinh; UBND xã Long Đức, đại diện các một số HTX, công ty, cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố Trà Vinh, Cầu Ngang, Trà Cú.

HTX nông nghiệp Sa Bình được thành lập theo giấy chứng nhận số 2100674327, do Phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố Trà Vinh cấp ngày 15/4/2022; với 18 thành viên, vốn điều lệ 29 triệu; vốn hoạt động hơn 100 triệu đồng. Bà Trương Thị Thắm, Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Trịnh Hoàng Anh, Giám đốc HTX.

Ngành nghề kinh doanh chính của HTX là hoạt động ở lĩnh vực trồng trọt; ngoài ra, còn hoạt động ở một số lĩnh vực: dịch vụ sau thu hoạch, nhân và chăm sóc các loại cây giống hàng năm, lâu năm; buôn bán các loại sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu… Qua đó, góp phần thực hiện trao đổi mua bán, tiêu thụ sản phẩm - kết nối thị trường với một số cơ sở sản xuất kinh doanh, HTX trên địa bàn tỉnh; trao đổi với công ty, doanh nghiệp về quảng bá chào hàng sản phẩm.

Ông Tô Phú Quới (trái), Giám đốc Công ty TNHH MTV Phú Quới giới thiệu với đại biểu về các sản phẩm trà của Công ty được ký kết tiêu thụ với HTX nông nghiệp Sa Bình.

Ông Trịnh Hoàng Anh, Giám đốc HTX cho biết: HTX đang hướng tới đầu tư máy sản xuất một số sản phẩm từ bí đỏ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; ký, hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với một số cơ sở, HTX tại 05 huyện, thị: Châu Thành, Trà Cú, Cầu Ngang, Tiểu Cần và thành phố Trà Vinh. Hiện HTX đã ký hợp đồng với DNTN Thuận Thiên (ấp Sà Vần, xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú), tiêu thụ sản phẩm Gạo Quê tôi ST25; Công ty TNHH MTV Phú Quới, tiêu thụ các loại trà Đinh Lăng, trà Dứa, trà Hoa đậu biếc và cơ sở bột nưa Minh Hùng (Trà Cú).

Theo đồng chí Phan Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND xã Long Đức, thành phố Trà Vinh, đến nay, trên địa bàn xã Long Đức có 03 HTX.

Tin, ảnh: TRƯỜNG NGUYÊN