Liên hiệp Hợp tác xã lúa, gạo Trà Vinh: Bầu bổ sung 02 thành viên vào Liên hiệp
Ngày 22/02, Liên hiệp Hợp tác xã (HTX) lúa, gạo Trà Vinh tổ chức đại hội thường niên năm 2022 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thu Nhạn, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Trà Vinh; Bùi Thị Thu Hòa, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh cùng với 07 thành viên của Liên hiệp HTX lúa gạo Trà Vinh.

Trong năm 2022, Liên hiệp HTX đã tổ chức đàm phán ký kết hợp đồng cung ứng gạo cho Công ty TNHH TM SX Phú Quới với số lượng 05 tấn/tháng; đàm phán ký kết hợp đồng thương mại cung ứng gạo cho Công ty Cố phẩn rau sạch Trà Vinh, số lượng 12 tấn/tháng. Trong lĩnh vực kinh doanh lúa giống, đạt hơn 200 tấn (với giá tiền 2,2 tỷ đồng); kinh doanh gạo, đạt hơn 50 tấn (với giá trị đạt hơn 642 triệu đồng), chủ yếu cung ứng cho các công ty bán xuất ăn công nghiệp. Tổng doanh thu trong năm 2022 của Liên hiệp HTX đạt 2,842 tỷ đồng; lợi nhuận 181,1 triệu đồng; trích lập các quỹ dự phòng 45,275 triệu đồng (25%).

Ông Trầm Minh Thuần, Giám đốc Liên hiệp HTX thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Ông Trầm Minh Thuần, Giám đốc Liên hiệp HTX thông tin về kế hoạch chiến lược phát triển năm 2023, theo đó: tham gia cung ứng lúa giống và vật tư nông nghiệp cho khoảng 600ha và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm khoảng 1.200ha (30.000 tấn gạo).

Ông Nguyễn Văn Phước, Chủ tịch HĐQT Liên hiệp HTX lúa, gạo Trà Vinh trao quyết định kết nạp 02 thành viên mới.

* Tại đại hội thường niên năm 2022, Liên hiệp HTX lúa, gạo Trà Vinh đã tổ chức đại hội bầu bổ sung 02 thành viên vào Liên hiệp HTX; gồm: HTX Nông nghiệp Tập Ngãi (xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần) và HTX Nông nghiệp Phú Mỹ Châu (xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành) và 01 đại diện vào HĐQT Liên hiệp HTX lúa, gạo Trà Vinh: bà Trần Thị Diệu Hiền, Chủ tịch HĐQT HTX Nông nghiệp Ngọc Phước Vinh (ấp Bến Có, xã Nguyệt Hòa, huyện Châu Thành). Nâng tổng số thành viên tham gia Liên hiệp HTX lúa, gạo Trà Vinh đến tháng 02/2023 là 09 thành viên.

Đồng chí Lê Thu Nhạn, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Trà Vinh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Lê Thu Nhạn, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Trà Vinh chỉ đạo: đối với Liên hiệp cần nhân rộng, mở rộng thêm các loại hình hoạt động và thành viên tham gia. Trong kinh doanh sản xuất huy động lực lượng thành viên tham gia, đại diện các HTX lúa, gạo trên địa bàn tỉnh; xuất khẩu, quy định vùng sản xuất để định hình vùng nguyên liệu. Về Liên minh HTX sẽ tiếp nhận các kiến nghị của Liên hiệp HTX và trong thời gian tới, Liên minh HTX sẽ xin chủ trương tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại với các HTX và lãnh đạo tỉnh về các chính sách; hỗ trợ vốn; hướng tới Liên minh HTX tỉnh sẽ triển khai các hoạt động tư vấn, đào tạo, nâng cao năng lực cho các HĐQT, Giám đốc HTX các kiến thức, kỹ năng điều hành Liên hiệp HTX, HTX…

Tin, ảnh: HỮU HUỆ