Nhiều mặt hàng nông sản “bội thu” trong dịp Tết

Qua ghi nhận tại các vùng trồng màu trọng điểm ở huyện Châu Thành, Cầu Ngang và Duyên Hải, nhìn chung nhà rẫy khá phấn khởi với các mặt hàng nông sản được giá trong dịp Tết.

Trong những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão (từ 25 - 30 tháng Chạp) đa số các mặt hàng nông sản của nhà vườn đều được giá và sức mua khá lớn. Điển hình là giá ớt trái (giống ớt sừng vàng châu Phi) dao động trên 60.000 đồng/kg; dưa hấu từ 7.000 - 8.000 đồng/kg; bưởi da xanh giá tăng mạnh, từ 25.000 đồng/kg lên 30.000 - 32.000 đồng/kg tại vườn... một số trái cây như: dưa lê, dưa lưới hoàng kim cũng khá hút hàng.

Giống dưa lê lưới vàng của gia đình bà Ngô Thị Hồng Nghi được bày bán tại khu chợ Tết huyện Cầu Kè.

 

Nhà rẫy được mùa, được giá

Chị Kiên Thị Giang, ấp Kênh Xáng, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành có hơn 0,25ha đất trồng màu, với các loại như hành lá, hẹ, cải bông và cải ngọt. Chị Giang cho biết: Tết năm nay nhiều chủng loại rau màu có giá tăng cao, tuy nhiên cũng có một số chủng loại giá giảm như hẹ, xà lách. Ngay trong ngày 28 Tết, cải bông dao động 15.000 - 20.000 đồng/kg; với sản lượng khoảng 800kg cải bông, gia đình lợi nhuận gần 10 triệu đồng.

Anh Nguyễn Văn Mến, ngụ ấp Ô Răng, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang phấn khởi: gia đình có gần 1.000m2 trồng ớt sừng vàng châu Phi, hàng năm, sau khi dứt hạt mưa, giá ớt sẽ giảm sâu (khoảng 30.000 - 35.000 đồng/kg). Nhưng năm nay, đến ngày 29 Tết, lái vẫn đến vườn thu mua với giá 60.000 đồng/kg. Với giá này, mỗi ký ớt nông dân lời trên 45.000 đồng.

Anh Lâm Thành Cảnh, Giám đốc Hợp tác nông nghiệp hữu cơ Ngũ Lạc (ấp Rọ Say, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải) với ngành nghề sản xuất, kinh doanh chuyên canh cây màu cho biết: Tết năm nay, giá các mặt hàng nông sản đều ổn định và có giá bán cao hơn các năm qua; sức tiêu thụ mạnh, nhất là trong những ngày giáp Tết. Điển hình như giá đậu bắp, nhà rẫy bán cho hợp tác xã với giá thấp nhất là 7.000 đồng/kg; hay hành lá, giá tăng khá cao, trên 25.000 đồng/kg, trong khi đó ở thời điểm giữa  tháng Chạp khoảng 18.000 - 20.000 đồng/kg.

Dưa lê, bưởi tiêu thụ mạnh

Có thể nói, đây là năm có sức tiêu thụ mạnh và đại trà với mặt hàng dưa lê vàng với các giống hoàng kim, dưa lưới vàng… và giá bán tương đối phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong dịp Tết.

Bà Ngô Thị Hồng Nghi, xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè cho biết: trong dịp Tết năm nay, gia đình đã đưa ra thị trường giống dưa lưới vàng và được khách hàng chọn lựa để mua chưng trong dịp Tết rất nhiều. Đặc biệt là giá tương đối phù hợp với người tiêu dùng, 55.000 đồng/kg. Với giống dưa lưới vàng, mẫu mã trái khá đẹp và bắt mắt; về chất lượng dưa khá tốt, có vị ngọt vừa phải, được trồng theo hướng hữu cơ.

Còn tại Hợp tác xã xoài cát chu Hòa Tân (xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè), đây là lần đầu tiên được hợp tác xã thu mua xoài trong thành viên để cung ứng thị trường Tết, sản lượng gần 30 tấn. Theo ông Trần Quốc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã xoài cát chu Hòa Tân: đây là năm có giá xoài Tết tăng mạnh, từ ngày 22 tháng Chạp, giá xoài cát chu vàng (bao trái) được thương lái mua sô là 25.000 đồng/kg, sau đó từ ngày 26 Tết, giá xoài tiếp tục tăng lên trên 35.000 đồng/kg.

Bài, ảnh: HỮU HUỆ

Theo baotravinh.vn

https://www.baotravinh.vn/kinh-te/nhieu-mat-hang-nong-san-boi-thu-trong-dip-tet-26431.html?zarsrc=10&utm_campaign=zalo&utm_medium=zalo&utm_source=zalo

thư viện ảnh
No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 262
  • Trong tuần: 1,901
  • Tất cả: 226,561