Trong khuôn khổ hợp tác giữa Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Tổ chức Oxfam tại Việt Nam, hội thảo “Phát triển mô hình HTX thông minh, chuyển đổi số thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam” được tổ chức vào sáng 15/10, tại Hà Nội. Hội thảo hướng đến xác định các giải pháp hiệu quả hỗ trợ hơp tác xã (HTX) nông nghiệp thực hiện quá trình chuyển đổi số thành công, giúp phát triển HTX hiệu quả trong thời đại 4.0 và thích ứng với biến đổi khí hậu. Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Tiến sỹ Phạm Quang Tú, Phó Giám đốc Oxfam tại Việt Nam đồng chủ trì hội nghị.

Chuyển đổi số là một xu thế đang diễn ra nhanh chóng trên thế giới và có ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế Việt Nam. Ngành nông nghiệp cũng đang chứng kiến xu thế này, từ nghiên cứu phát triển, đến sản xuất và thương mại đều cung ứng công nghệ số ngày càng rộng rãi. Rất nhiều giải pháp nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu cần có ứng dụng công nghệ số mới có thể triển khai và đạt được hiệu quả. Dịch Covid-19 càng thúc đẩy phát triển thương mại điện tử, việc làm và tương tác xã hội thông qua nền tảng số.