Liên minh HTX Việt Nam khảo sát một số mô hình tại tỉnh Phú Thọ
Sáng ngày 18/4, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo cùng đoàn công tác Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Phú Thọ khảo sát một số hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Tính đến hết năm 2021, toàn tỉnh Phú Thọ có 618 HTX, 1.236 THT trong đó thành lập mới 68 HTX, vượt 97,1% so với chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra; 1 liên hiệp HTX và đi vào hoạt động với 7 HTX thành viên. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác độc tiêu cực đến các chuỗi sản xuất và cung ứng. Tuy nhiên các HTX hoạt động trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tiếp tục phát huy vai trò hỗ trợ cho thành viên, sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Các HTX tiếp tục là cầu nối giữa thành viên với cấp uỷ, chính quyền địa phương, tích cực tham gia chuyển giao ứng dụng, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, khai thác và phát huy các sản phẩm có thế mạnh của địa phương, tiếp tục khẳng định uy tín, củng cố thương hiệu.
Đoàn công tác đã thăm 3 hợp tác xã là hợp tác xã sản xuất chế biến chè Đá Hen xã Đồng Lương , hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Hùng Việt tại huyện Cẩm Khê và hợp tác xã mỳ gạo Hùng Lô tại xã Hùng Lô thành phố Việt Trì. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo cho biết Liên minh Hợp tác xã Việt Nam sẽ tạo cơ chế hỗ trợ nguồn vốn, chính sách để các hợp tác xã mở rộng quy mô sản xuất. Ông cũng đề nghị các hợp tác xã thành lập câu lạc bộ, phát triển du lịch cộng đồng, liên kết giúp đỡ nhau cùng phát triển.
Trong những năm qua, KTTT, HTX tại tỉnh Phú Thọ luôn có bước phát triển mạnh mẽ góp phần không nhỏ phát triển kinh tế địa phương tạo an sinh xã hội thúc đẩy xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
Một số hình ảnh tại buổi khảo sát:

Quang Trung

Theo vca.org.vn