Đào tạo, tập huấn kỹ năng kinh doanh và tiếp cận thị trường trong nước cho các HTX năm 2022
Từ ngày 17 - 19/5/2022, tại TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Trung tâm tư vấn hỗ trợ HTX Doanh nghiệp vừa và nhỏ trực thuộc Liên minh HTX tỉnh Quảng Nam tổ chức khóa đào tạo, tập huấn “Kỹ năng kinh doanh và tiếp cận thị trường trong nước cho các Hợp tác xã”  năm 2022.

Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Bảy - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Quảng Nam; đồng chí Ngô Thị Thiên – Giám đốc Trung tâm tư vấn hỗ trợ HTX DNV&N; Vũ Thị Thu Hà - Chánh Văn phòng Trung tâm XTTM&ĐT, cùng các đồng chí Trưởng, Phó phòng chuyên môn của Trung tâm tư vấn hỗ trợ HTX DNV&N, Liên minh HTX tỉnh Quảng Nam và 50 học viên với tổng số 24 Hợp tác xã là chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc các HTX, cán bộ HTX phụ trách Marketing, thị trường, bán hàng,.. các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được các chuyên gia, giảng viên chia sẻ những kinh nghiệm, bài học thực tế về sản xuất, kinh doanh, xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu; cung cấp các kiến thức về kinh doanh, thị trường, marketing, kế hoạch xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm, lập kế hoạch kinh doanh và tiếp cận thị trường, quản trị marketing, xây dựng chiến lược sản phẩm.

Tại Hội nghị, các học viên đã được chia nhóm để chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, trao đổi, thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc về khả năng tiếp cận thị trường, kỹ năng bán hàng,... các chuyên gia, giảng viên đã giải đáp những thắc mắc của học viên và cùng đưa ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn nhằm tạo đòn bẩy giúp HTX phát triển bền vững.

Thông qua khóa đào tạo, tập huấn đã giúp cán bộ chủ chốt HTX nâng cao năng lực nghiệp vụ XTTM, khả năng kết nối cung - cầu với doanh nghiệp, phát triển chuỗi giá trị sản phẩm, hàng hóa chủ lực của tỉnh.

Thu Hà/ Trung tâm XTTM&ĐT

Theo vca.org.vn