Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh: Tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại khu vực kinh tế tập thể, HTX năm 2024 (khu vực phía Bắc) tại Hà Nội
Ngày 18/4-22/4/2024, tại phố đi bộ Trần Nhân Tông và Công viên Thống Nhất, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, HTX năm 2024 (khu vực phía Bắc). Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ hưởng ứng Tháng hành động vì HTX năm 2024.
anh tin bai

Hội chợ khu vực
 kinh tế tập thể, HTX năm 2024 (khu vực phía Bắc)

Mục tiêu hội chợ nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại phát triển sản phẩm, hàng hóa, tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa HTX với doanh nghiệp, nhà phân phối, xuất khẩu, thúc đẩy liên kết đầu tư sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị. Hội chợ với sự tham dự của hơn 120 HTX, doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước và các doanh nghiệp tham gia. Các mặt hàng trưng bày tại hội chợ là các đặc sản các vùng miền, sản phẩm thủ công mỹ nghệ... đều bảo đảm tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, vệ sinh an toàn thực phẩm và sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm),…

Việc tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại định kỳ đối với sản phẩm nông sản, đặc sản của các HTX trên địa bàn tỉnh Trà Vinh được xác định là một trong những giải pháp quan trọng, tạo tiền đề cho HTX mở rộng mạng lưới khách hàng, từ đó điều chỉnh sản xuất kinh doanh, thích ứng linh hoạt với các tiêu chuẩn của thị trường. Từ nhiều năm nay, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm cho các HTX thành viên, Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh luôn quan tâm đến việc tạo kết nối tiêu thụ sản phẩm cho các HTX. Hàng năm, Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều chương trình hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các HTX thành viên có hiệu quả gắn liền với tư vấn, kết nối và hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các HTX trên cả nước thông qua các hội nghị, hội chợ, diễn đàn... Qua đó, các HTX đã gặp gỡ kết nối được với các doanh nghiệp, siêu thị, người tiêu dùng để mở rộng đầu ra, khẳng định chất lượng, thương hiệu sản phẩm.

anh tin bai

Gian hàng Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh tại Hội chợ khu vực
 kinh tế tập thể, HTX năm 2024 (khu vực phía Bắc)

Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh đã tranh thủ kinh phí từ ngân sách hỗ trợ các HTX, THT… tham gia hội chợ  khu vực kinh tế tập thể, HTX năm 2024 (khu vực phía Bắc) với hơn 15 sản phẩm tham gia của 10 HTX với các sản phẩm chủ lực HTX của tỉnh như: gạo Hạt Ngọc Châu Long, gạo Long Hiệp, gạo Rạch Lọp, mứt chuối tá quạ, dừa sáp, ổi, chuối, xoài, rượu quách Xuân Thành, nước mắm rươi, tôm khô,… Hội chợ là dịp để các HTX tỉnh Trà Vinh tiếp cận thị trường, giao lưu hợp tác tiêu thụ sản phẩm đặc trưng với các tỉnh bạn, đưa các sản phẩm có chất lượng của tỉnh Trà Vinh đến tay người tiêu dùng, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của khu vực kinh tế tập thể, HTX tỉnh Trà Vinh cùng với kinh tế tập thể, HTX của cả nước phát triển.

Huỳnh Ren
thư viện ảnh
Không tìm thấy Video trong hệ thống dữ liệu
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 285
  • Trong tuần: 501
  • Tất cả: 288349