Tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân vượt khó giai đoạn 2020-2021
Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tổ chức buổi lễ vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân vượt khó giai đoạn 2020-2021.

Đến tham dự có đồng chí Ngô Chí Cường UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, đồng chí Lê Văn Hẳn Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Quỳnh Thiện Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng 40 đại biểu các Sở, Ngành tỉnh, doanh nghiệp, doanh nhân, hợp tác xã tiêu biểu ở 02 điểm cầu tại UBND tỉnh Trà Vinh và gần 100 đại biểu tại 10 điểm cầu ở 10 huyện, thị xã, thành phố (riêng thành phố Trà Vinh tổ chức 02 điểm cầu)

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Văn Hẳn, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ôn lại truyền thống của Ngày Doanh nhân Việt Nam. Qua đó đánh giá cao vai trò đóng góp của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trong việc phát triển kinh tế  của tỉnh trong thời gian qua. Mặc dù trong 02 năm 2020-2021 cả nước nói chung, tỉnh Trà Vinh nói riêng đang phải triển kinh tế trong tình trạng hết sức khó khăn, dịch bệnh Covid-19 kéo dài làm ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp, hợp tác xã, đời sống rất nhiều công nhân, thành viên hợp tác xã gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với tinh thần quyết tâm, đồng lòng, đoàn kết, vượt khó của toàn Đảng, toàn dân và tất cả doanh nghiệp của tỉnh sẽ vượt qua khó khăn phát triển sản xuất, ổn định kinh tế xã hội.

Trong 09 tháng đầu năm 2021, nhất là trong quý III/2021, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; GRDP tăng trưởng âm 3,56%. Trong đó, khu vực I tăng 2,81%; khu vực II âm 9,28%; khu vực III âm 2,02%; thu hút 16 dự án đầu tư trong nước, với tổng vốn đầu tư 10.320,76 tỷ đồng, ít hơn cùng kỳ 12 dự án, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư/chủ trương đầu tư 17 dự án, chấm dứt hoạt động 06 dự án.

Hiện toàn tỉnh có 383 dự án đang đầu tư, kinh doanh, trong đó có 289 dự án đang hoạt động sản xuất kinh doanh và cung cấp dịch vụ; 44 dự án đang triển khai; 43 dự án đang thực hiện thủ tục pháp lý và 07 dự án đang thực hiện thủ tục chấm dứt dự án; phát triển mới 282 DN, giải thể 63 DN, tạm dừng 64 DN, hoạt động trở lại 06 DN. Hiện toàn tỉnh có 3.190 DN, vốn đăng ký 46.872 tỷ đồng, giải quyết việc làm 95.217 lao động.

Tập trung hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ, tính đến ngày 09/10/2021 đã hỗ trợ cho 205.410 người, kinh phí gần 329 tỷ đồng, đạt 95,85% so với tổng số đối tượng được phê duyệt.

Trong buổi lễ vinh danh giai đoạn 2020-2021 có 05 hợp tác xã ( HTX Nông nghiệp Phú Mỹ Châu. HTX Nông nghiệp Rạch Lọp, HTX Nông nghiệp Long Hiệp, HTX Thương mại Châu Thành, HTX Vận tải Phước Vinh) đại diện cho hơn 170 hợp tác xã trong toàn tỉnh tham dự. Đây là những hợp tác xã tiêu biểu, đã đóng góp nhiều trong quá trình phát triển kinh tế tập thể của tỉnh nhà và đã tích cực cùng địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Các doanh nghiệp và hợp tác xã nhận khen thưởng tại buổi lễ vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân vượt khó giai doanh 2020-2021 (ảnh-Trường On)

Tại buổi lễ cũng có nhiều ý kiến của các doanh nghiệp, doanh nhân và lãnh đạo hợp tác xã. Tất cả đếu tin tưởng vào sự lãnh đạo của Tỉnh Ủy và quản lý nhà nước của UBND tỉnh nhằm đưa kinh tế của tỉnh nhà vượt qua khó khăn. Phần lớn các doanh nghiệp đề xuất sớm được tiêm vaccine phòng Covid-19 để đưa sản xuất ổn định theo trạng thái tình hình mới. Để giúp các doanh nghiệp, doanh nhân và hợp tác xã an tâm sản xuất, Chủ tịch UBND tỉnh thông tin về tình hình phân bổ vaccine của trung ương cho tỉnh trong thời gian tới là sẽ đảm bảo vaccine tiêm đủ cho lao động tại các doanh nghiệp và hợp tác xã để giúp cho các doanh nghiệp và hợp tác xã an tâm ổn định phát triển sản xuất theo tình hình mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn trao thưởng cho Ông Lê Văn Công Chủ tịch HĐQT HTX Nông nghiệp Phú Mỹ Châu tại buổi lễ vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân vượt khó giai doanh 2020-2021 (hình-Trường On)

Cũng tại buổi lễ vinh danh, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 22 doanh nghiệp, hợp tác xã và 20 doanh nhân vượt khó, giai đoạn 2020 - 2021.

Thành Đạt