Liên minh HTX Việt Nam hỗ trợ máy móc trang thiết bị cho HTX NN Phú Mỹ Châu
Ngày 28 tháng 01 năm 2021, Viện phát triển Kinh tế hợp tác thuộc Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh tổ chức nghiệm thu, bàn giao máy móc trang thiết bị cho HTX Nông nghiệp Phú Mỹ Châu, xã Mỹ Chánh huyện Châu Thành.  Đây là chương trình thực hiện kế hoạch công tác thuộc Đề án hỗ trợ xây dựng mô hình HTX gắn với chuỗi giá trị của Liên minh HTX Việt Nam.

Tham gia lễ bàn giao có lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh; Lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Châu Thành,  UBND xã Mỹ Chánh và các thành viên của Tổ công tác. Ban lãnh đạo HTX NN Phú Mỹ Châu.

Buổi bàn giao máy móc trang thiết bị tại HTX

Phát biểu tại buổi bàn giao đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh ghi nhận nỗ lực của lãnh đạo HTX trong phối hợp với Viện phát triển Kinh tế hợp tác trong triển khai thực hiện Đề án, đồng thời đánh giá cao sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời của UBND xã Mỹ Chánh, lãnh đạo UBND huyện Châu Thành đối với HTX. Bên cạnh đó Liên minh HTX tỉnh đề nghị HTX sau khi tiếp nhận máy móc trang thiết bị, HTX cần xây dựng quy chế quản lý sử dụng, đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả sử dụng.

Máy đóng gói tự động do Liên minh HTX Việt Nam hỗ trợ

Ông, Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch UBND  xã Mỹ Chánh ghi nhận sự hỗ trợ Liên minh HTX Việt Nam cho HTX trên địa bàn xã đồng thời cam kết sẽ cùng Liên minh HTX tỉnh giám sát việc triển khai thực hiện Đề án tại HTX.

Tham gia Đề án Hỗ trợ phát triển sản xuất, liên kết chuỗi giá trị, HTX NN Phú Mỹ Châu được hỗ trợ mua sắm dây truyền máy đóng gói gạo tự động; Tổng kinh phí thực hiện đề án là trên 450 triệu đồng triệu đồng trong đó Liên minh HTX Việt Nam hỗ trợ 320 triệu đồng, phần còn lại do HTX đối ứng. Mục tiêu của Đề án là hỗ trợ nâng cao hiệu quả tổ chức và hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX, lợi ích của thành viên, phát triển chuỗi giá trị sản xuất bền vững, góp phần xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững cho các thành viên.

Tin, Ảnh: Trung Vẹn