Khoá đào tạo kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số, phát triển Kinh tế tập thể và hợp tác xã tại Bắc Kạn
Ngày 18-20/11 đã diễn ra “Khoá đào tạo kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số, phát triển kinh tế tập thể và hợp tác xã” trong Chương trình Xúc tiến thương mại năm 2021 tại tỉnh Bắc Kạn, do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu khai mạc khóa đào tạo dưới hình thức trực tuyến

Các đối tượng tham gia khoá tập huấn bao gồm các HTX, tổ hợp tác, liên hiệp HTX, cán bộ làm công tác XTTM của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hoà Bình, Bắc Kạn, Yên Bái.

Phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chia sẻ nhằm triển khai chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi số, ngày 31/12/2020, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã ban hành Quyết định số 725/QĐ-LMHTXVN phê duyệt Kế hoạch chuyển đổi số trong khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã và hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Theo đó, mục tiêu tổng quát của Kế hoạch nhằm ứng dụng công nghệ số để kết nối hệ thống Liên minh HTX Việt Nam với thành viên hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, doanh nghiệp và tổ chức khác; nâng cao năng lực tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ cho thành viên, thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số trong khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã và hoạt động của hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Minh Thúy, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng công nghệ thông tin xúc tiến thương mại, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương phát biểu tại Khóa đào tạo

Cũng theo Kế hoạch này, 80% số HTX, LHHTX được kết nối, quảng bá thông tin về sản phẩm, dịch vụ của HTX trên hệ thống cổng thông tin quảng bá sản phẩm, dịch vụ, ứng dụng thương mại điện tử; 50% số HTX ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành để nâng cao hiệu quả hoạt động; 90% các HTX sử dụng các công nghệ trong việc xác thực nguồn gốc sản phẩm, chỉ dẫn địa lý; 100% HTX có máy tính kết nối với mạng internet…

Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh để hiện thực hoá các mục tiêu đặt ra, Liên minh HTX Việt Nam đã và đang tổ chức thực hiện nhiều chương trình, dự án, đề án, các hoạt động cụ thể trong công tác quản lý, điều hành, thúc đẩy chuyển đổi số cho các HTX, trong đó có chương trình phối hợp với Bộ Công thương triển khai hệ sinh thái XTTM 4.0 cho các HTX.

Ông Dương Văn Huấn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại khóa đào tạo

Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối với Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công thương tổ chức khóa “Đào tạo Kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số, phát triển kinh tế tập thể và hợp tác xã”, với mục tiêu nâng cao kỹ năng sử dụng các nền tảng số như sàn thương mại điện tử, mạng xã hội,... cho các HTX trên địa bàn tỉnh để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, quảng bá rộng rãi các sản phẩm của HTX đến các thị trường trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh tại khóa đào tạo:

Quỳnh Trang - Quang Trung
Ảnh: Lê Huy