Tăng cường kỹ năng kinh doanh và tiếp cận thị trường trong nước cho các hợp tác xã
Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023, Ngày 06/7/2023, Trung tâm xúc tiến thương mại và Đầu tư, Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Đồng Nai tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng kinh doanh và tiếp cận thị trường trong nước cho các HTX” từ ngày 06-08/7/2023 tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Dự khai mạc và phát biểu chỉ đạo khóa tập huấn có đồng chí Vũ Quang Phong - Tổng Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và Đầu tư, Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đồng Nai; đồng chí Vũ Thị Thu Hà – Chánh Văn phòng Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư, Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Nguyễn Quế Anh - Điều phối viên Chương trình xúc tiến thương mại, Liên minh HTX Việt Nam; ThS. GV Phạm Thị Xuân - Viện trưởng Viện Phát triển bền vững và Kinh tế số.

Lớp tập huấn có sự tham gia của 70 học viên, các HTX tham gia khoá học đều hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Các nội dung tập huấn được giảng viên truyền đạt, hướng dẫn theo hướng bắt tay chỉ việc.

Thông qua chương trình tập huấn, học viên nâng cao được kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng quy trình bán hàng và kỹ năng bán hàng, ứng dụng kỹ thuật số tiếp cận thị trường trong nước, quản trị marketing một cách thiết thực và hiệu quả. Từ đó vận dụng vào tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường nâng cao chất lượng hoạt động của HTX trong giai đoạn mới.

Đây là lớp tập huấn thứ 5 thuộc chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại, nhằm mục tiêu đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ lãnh đạo, cán bộ chuyên môn của các HTX về kỹ năng kinh doanh, tiếp cận thị trường trong nước, quản lý điều hành tổ chức, quán trị tài chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào quá trình xây dựng, quảng bá thương hiệu, kết nối giao thương, đẩy mạnh tiêu thụ nội địa góp phần nâng cao hiệu quả sản suất kinh doanh của các HTX.

Lê Huy

Theo vca.org.vn