Thúc đẩy mô hình nông lâm kết hợp ứng phó với biến đổi khí hậu
Sáng 3/7, tại trụ sở Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đã có buổi làm việc với đoàn Tổ chức Phát triển Hợp tác xã Hà Lan (Agriterra), Chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu của Robobank (Acorn) và Tổ chức hợp tác rừng Châu Á (AfoCo) về Chương trình thúc đẩy mô hình nông lâm kết hợp ứng phó với biến đổi khí hậu.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có ông Harm Haverkort, Quản lý chung Chương trình Acorn Châu Á -  Thái Bình Dương; ông Sungho Choi, Quản lý Chương trình AfoCo; bà Lê Thị Thu Hiền, Trưởng đại diện Agriterra Việt Nam; ông Lê Tuấn An, Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ và Môi trường.

Phát biểu tại buổi làm việc Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tại Việt Nam cũng như năng nhiệm, nhiệm vụ và hoạt động của hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo phát biểu tại buổi làm việc

Đồng thời đánh giá cao những đóng góp của Agriterra với khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã tại Việt Nam trong thời gian vừa qua. Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo bày tỏ mong muốn Agriterra cùng Liên minh Hợp tác xã Việt Nam sẽ có nhiều chương trình hợp tác hơn nữa, qua đó tiếp tục giúp khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã có những đóng góp lớn hơn cho sự phát triển kinh tế tại Việt Nam.

Ông Harm Haverkort Quản lý chung Chương trình Acorn Châu Á -  Thái Bình Dương giới thiệu về Chương trình thúc đẩy mô hình nông lâm kết hợp

Giới thiệu về Chương trình thúc đẩy mô hình nông lâm kết hợp, ông Harm Haverkort cho biết Chương trình Chương trình thúc đẩy mô hình nông lâm kết hợp nhằm mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu của ngân hàng Rabobank (Acorn) phối hợp với Agriterra đang xây dựng đề xuất hợp tác đa phương và tham vấn các bên nhằm giới thiệu và tìm kiếm cơ hội hợp tác thúc đẩy quản lý rừng bền vững và tạo tác động tích cực trong ứng phó biến đổi khí hậu tại Việt Nam. Acorn và Agriterra tại Việt Nam mong muốn được hợp tác với VCA về tiềm năng tham gia của các hợp tác xã và thành viên vào Chương trình này.

Ông Sungho Choi, Quản lý Chương trình AfoCo

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đánh giá cao tính khả thi của Chương trình và cho rằng đây là một Chương trình hết sức có ý nghĩa đối với người nông dân Việt Nam, đặc biệt là mục tiêu quản lý rừng bền vững và ứng phó biến đổi khí hậu tại Việt Nam. Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đề nghị các bên cử đầu mối phối hợp để cùng lên kế hoạch triển khai các đầu công việc, qua đó đạt được những thỏa thuận, hợp tác sớm đưa chương trình vào thực tiễn trong thời gian tới.

Lãnh đạo ba cơ quan chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

Lê Huy

Theo vca.org.vn