Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh làm việc với Công ty TNHH The Fruit Republic
Ngày 29/3/2024, tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH The Fruit Republic (Hà Lan). Làm việc với đoàn có ông Nguyễn Quỳnh Thiện-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Càng Long, Tiểu Cần, Châu Thành, Trà Cú và HTX Thành Chí (xã Huyền Hội). Đoàn công tác Công ty TNHH The Fruit Republic do ông Maarten Siebe Van Wijk, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty làm trưởng đoàn để trao đổi về hướng mở rộng vùng trồng cây có múi tại tỉnh Trà Vinh.

Quang cảnh buổi làm việc

Công ty TNHH The Fruit Republic là doanh nghiệp Hà Lan hoạt động trong lĩnh vực thu mua, chế biến nông sản nội địa và xuất khẩu. Hiện Công ty The Fruit Republic đang hợp tác cùng Hợp tác xã Thành Chí (xã Huyền Hội) hỗ trợ trồng và thu mua chanh không hạt với 98 hộ/100ha ở xã Huyền Hội, huyện Càng Long. Công ty TNHH The Fruit Republic xây dựng vùng sản xuất theo hướng tập trung, xa nguồn nước mặn như vùng sản xuất của xã Huyền Hội, An Trường, Tân An, Tân Bình (huyện Càng Long); Phước Hưng (huyện Trà Cú); Hiếu Trung, Hiếu Tử, Tập Ngãi (huyện Tiểu Cần); Song Lộc (huyện Châu Thành). Công ty mong muốn thời gian tới sẽ mở rộng thêm liên kết khoảng 500 nông dân được dự án ký hợp đồng. Dự kiến đến năm 2025, phấn đấu mở rộng thêm 300ha.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện- Phó Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buồi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - Nguyễn Quỳnh Thiện đánh giá cao đoàn công tác của Công ty TNHH The Fruit Republic đã quan tâm hỗ trợ xây dựng vùng nguyên liệu, liên kết xuất khẩu trái cây có múi, phù hợp với định hướng của Trà Vinh theo hướng hữu cơ. Tỉnh Trà Vinh mong muốn phía công ty mở rộng diện tích sản xuất, kết hợp giữa công ty và hợp tác xã, nông dân để có đầu ra nông sản ổn định và tạo chuỗi sản xuất hiệu quả cho người sản xuất.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Quỳnh Thiện-
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng quà lưu niệm
cho đoàn công tác Công ty The Fruit Republic

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Liên minh Hợp tác xã tỉnh làm đầu mối phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân các huyện ký kết hợp đồng hợp tác với Công ty The Fruit Republic để nhân rộng mô hình trồng chanh không hạt trên tinh thần đôi bên cùng có lợi, đảm bảo quyền lợi của Công ty và thành viên hợp tác xã.

• Đang online:
  • Hôm nay: