• Nghiêu cứu các giải pháp phát triển dự án trồng chanh không hạt

Ngày 23/4, đồng chí Thái Phước Lộc, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Nguyễn Trung Vẹn, Phó Chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh cùng đại diện các sở, ngành tỉnh, UBND huyện Càng Long, hợp tác xã nông nghiệp Thành Chí (đang thực hiện mô hình) đã có buổi làm việc với Công ty TNHH The Fruit Republic (Hà Lan) để thương thảo trao đổi thêm tỉnh Trà Vinh vào dự án trồng chanh không hạt.

• Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh: Tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại khu vực kinh tế tập thể, HTX năm 2024 (khu vực phía Bắc) tại Hà Nội

Ngày 18/4-22/4/2024, tại phố đi bộ Trần Nhân Tông và Công viên Thống Nhất, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, HTX năm 2024 (khu vực phía Bắc). Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ hưởng ứng Tháng hành động vì HTX năm 2024.

• HTX NN Hạt Ngọc tổ chức Đại hội thường niên năm 2023

Ngày 28/3/2024, HTX NN Hạt Ngọc (ấp Ô Tre lớn, xã Thanh Mỹ, huyện Châu Thành) tổ chức Đại hội thường niên năm 2023 để tổng kết tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024; Đến dự Đại hội có đại diện Liên minh HTX tỉnh, Đại diện Phòng Tài chính Kế hoạch huyện và Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Thanh Mỹ.

• QTDND Long Đức tổ chức Đại hội Đại biểu thường niên năm 2024

Ngày 26 tháng 01 năm 2024, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Long Đức, Quỹ Tín dụng nhân dân Long Đức tổ chức Đại hội đại biểu thường niên năm 2024. Tham dự đại hội có ông Thái Phước Lộc, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, lãnh đạo Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh Trà Vinh, Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Trà Vinh, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Long Đức cùng các cán bộ, nhân viên, thành viên Quỹ tín dụng nhân dân Long Đức tham dự.

• HTX Nông nghiệp thương mại và sản xuất dịch vụ Châu Hưng: Luồng gió mới cho phong trào Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh

HTX Nông nghiệp thương mại và sản xuất dịch vụ Châu Hưng được thành lập vào ngày 20 tháng 11 năm 2020, HTX có địa chỉ tại ấp Bãi Vàng, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. HTX chuyên cung ứng dịch vụ nông nghiệp, bao tiêu sản phẩm cho thành viên, đồng thời tạo ra sản phẩm gạo hữu cơ HTX đã mang lại giá trị cao cho thành viên, góp phần tích cực vào nâng cao đời sống, tăng thu nhập cho thành viên, nâng cao giá trị sản phẩm OCOP của tỉnh Trà Vinh. Thời gian qua HTX đã tạo nên luồng gió mới cho phong trào HTX hiện nay trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

• Qũy Tín dụng nhân dân Vinh Kim: Qua gần 30 năm hỗ trợ vốn phát triển kinh tế địa phương

Quỹ tín dụng nhân dân xã Vinh Kim được thành lập năm 1995, được tổ chức và hoạt động theo Luật các tổ chức tín dụng và Luật HTX. Gần 30 năm hoạt động, Quỹ tín dụng nhân dân Vinh Kim luôn phấn đấu thực hiện hỗ trợ vay vốn cho thành viên mở rộng sản xuất kinh doanh cho địa phương.

• Co-opBank Trà Vinh thăm, làm việc tại các QTDND

Thực hiện chức trách, nhiệm vụ của Ngân hàng Hợp tác đối với Quỹ tín dụng nhân dân, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Trà Vinh (Co-opBank Trà Vinh) đã tổ chức các Đoàn công tác đến thăm, làm việc và tặng quà cho các QTDND trên địa bàn 02 tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long nhân dịp quyết toán năm 2023 và triển khai công tác năm 2024.

• HTX vận tải Tân tiến: Hơn 30 năm góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể của tỉnh

HTX vận tải Tân Tiến là một trong những mô hình HTX phi nông nghiệp hoạt động ở lĩnh vực vận tải, góp phần tích cực vào phong trào phát triển kinh tế tập thể, tăng thu nhập cho thành viên và người lao động ở địa phương. HTX vận tải Tân Tiến được thành lập năm 1992, qua hơn 30 hoạt động HTX luôn thực hiện chuyển đổi đúng theo quy định của Luật HTX, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể của tỉnh.

• HTX Tân Qui, huyện Cầu Kè: Nâng cao giá trị nông sản đặc sản của vùng quê Cầu Kè

Chuối tá quạ - một trái cây đặc sản của vùng đất Cầu Kè và được các nhà vườn trồng phổ biến xen trong vườn cây ăn trái của gia đình. Do thời gian từ lúc trồng đến cho trái của cây chuối tá quạ khá dài (khoảng 11 tháng) và chủ yếu bán cho người tiêu dùng để nấu ăn, nên giá trị từ trái chuối tá quạ mang lại chưa cao.

• Hỗ trợ truyền thông Techfest DongNai 2023

Liên minh HTX tỉnh nhận được công văn của Sở Khoa học công nghệ tỉnh về hỗ trợ tuyền thông Techfest DongNai 2023.