Liên minh HTX tỉnh phối hợp Cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí Tây Nam Bộ: Tọa đàm chuyển giao kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng phân bón trong sản xuất nông nghiệp
Ngày 05/4/2024, Liên minh hợp tác xã tỉnh Trà Vinh phối hợp với Công ty Cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí Tây Nam Bộ tổ chức tọa đàm chuyển giao kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng phân bón trong sản xuất nông nghiệp. Tham dự tọa đàm có gần 100 đại biểu đại diện lãnh đạo sở, ngành tỉnh, huyện, các hợp tác xã sản xuất nông nghiệp, nông dân sản xuất giỏi trên địa bàn tỉnh và các nhà khoa học đến từ Trường Đại học Cần Thơ tham dự.
anh tin bai

Ông Thái Phước Lộc, Chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh phát biểu tại tọa đàm.

Nhằm hỗ trợ khu vực kinh tế tập thể, Hợp tác xã sử dụng phân bón chất lượng, đạt hiệu quả, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng hoạt động thì hợp tác xã rất cần các công ty phân bón giới thiệu về phân bón, cách sử dụng phân bón trong sản xuất nông nghiệp ở các lĩnh vực: trồng lúa, cây ăn trái, rau màu,… Với tinh thần hợp tác cùng các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ hợp tác xã phát triển, Liên minh hợp tác xã tỉnh phối hợp với công ty Cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí Tây Nam Bộ hỗ trợ sử dụng phân bón trong quá trình sản xuất của các hợp tác xã, thành viên hợp tác xã.

Tại buổi tọa đàm, Ông Thái Phước Lộc-Chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh chia sẻ: Toàn tỉnh hiện có 166 hợp tác xã, trong đó có 122 hợp tác xã nông nghiệp, rất cần sử dụng phân bón chất lượng để đưa vào hoạt động sản xuất của các hợp tác xã đạt chất lượng. Liên minh hợp tác xã tỉnh Trà Vinh mong muốn buổi tọa đàm sẽ tạo điều kiện cho các hợp tác xã trong tỉnh tiếp cận doanh nghiệp cung cấp phân bón chất lượng giá gốc để giảm giá thành sản xuất, tăng lợi nhuận cho thành viên, đồng thời Liên minh hợp tác tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho các hợp tác xã tiếp cận chính sách về vốn để hỗ trợ hợp tác xã liên kết đầu vào, đầu ra ổn định.

anh tin bai

Ông Nguyễn Công Bằng, Giám đốc Công ty Cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí Tây Nam Bộ thông tin về việc liên kết hợp tác với Liên minh hợp tác xã và các hợp tác xã thành viên.

Cũng tại buổi tọa đàm, Ông Nguyễn Công Bằng - Giám đốc Công ty cổ phần Phân bón và hóa chất dầu khí Tây Nam Bộ đã giới thiệu đến hợp tác xã các bộ sản phẩm của đơn vị, khả năng cung ứng, doanh thu hàng năm, cùng những chính sách hợp tác giữa Công ty và các hợp tác xã, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hợp tác xã sử dụng phân bón đạt hiệu quả.

anh tin bai

Phó Giáo sư.Tiến sĩ Châu Minh Khôi hướng dẫn sử dụng phân bón hiệu quả trên cây Rau màu và cây Ăn trái – tỉnh Trà Vinh

anh tin bai

Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh, Công ty TNHH kinh doanh phân bón Út Nữ và Công ty Cổ phân phân bón và hóa chất dầu khí Tây Nam Bộ ký kết biên bản thỏa thuận ghi nhớ về cung ứng và sử dụng phân bón.