Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện dự Lễ khánh thành nhà xưởng HTX NN Long Hiệp, huyện Trà Cú
Chiều ngày 22/03, Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp tổ chức lễ khánh thành nhà xưởng của Hợp tác xã. Đến dự có ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh - Trưởng Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tỉnh Trà Vinh, ông Thái Phước Lộc - Chủ tịch Liên Minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Trà Cú.
anh tin bai

Đại biểu cắt băng khánh thành.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Trầm Minh Thuần - Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp cho biết: Nhà xưởng Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp được đặt tại ấp Nô Men - xã Tân Hiệp, có tổng diện tích 1.000 mét vuông. Công suất dự tính đạt 3.000 tấn lúa Với tổng vốn đầu tư không hoàn lại gần 03 tỷ đồng từ chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã của tỉnh qua Quyết định 298/QĐ-UBND tỉnh phân bổ về cho huyện. Sau khi nhà xưởng được đưa vào sử dụng, Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp sẽ mở rộng diện tích thu mua, tích trữ lúa gạo, nông sản từ 100 ha lên 200 ha. Góp phần giúp đỡ bà con nông dân tích trữ nông sản khi được mùa mất giá, đồng thời xây dựng chuỗi giá trị thương hiệu lúa gạo.

anh tin bai

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện nhấn mạnh: Hiện nay nước ta đang hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đánh giá cao Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp là một trong những Hợp tác xã tiêu biểu xây dựng sản phẩm lúa gạo theo hướng hữu cơ, có sản phẩm đạt danh hiệu công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia, sản phẩm của Hợp tác xã được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, khẳng định được thương hiệu, tạo chuỗi sản xuất bền vững, tạo thêm việc làm và thu nhập cho lao động địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện mong rằng sau khi đưa nhà xưởng vào sử dụng, Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp sẽ tiếp túc phát huy tối đa hiệu quả của nhà xưởng, xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm lúa gạo, sơ chế, phân phối, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trong khu vực. Đồng thời, phát huy hơn nữa tiềm năng, thế mạnh của Hợp tác xã, trong đó chú trọng sản xuất hàng hóa, đưa giống mới vào sản xuất, ứng dụng khoa học kĩ thuật theo tiêu chuẩn an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu, tham gia xúc tiến thương mại, đẩy mạnh liên kết chuỗi sản phẩm góp phần phát triển kinh tế của địa phương.

anh tin bai

Đại biểu tham dự lễ khánh thành.

Theo lãnh đạo Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp cho biết: Trong năm 2023, về hoạt động hỗ trợ thành viên bán lúa thương phẩm: Hỗ trợ vụ 1 được 360 tấn, đạt số tiền trên: 2,7 tỷ đồng, giúp thành viên đạt lợi nhuận hơn 288 triệu đồng. Hỗ trợ tiêu thụ lúa thương phẩm vụ 2 được 426 tấn, với số tiền trên 3,7 tỷ đồng, lợi nhuận cho thành viên đạt 426 triệu đồng. Hỗ trợ thành viên tiêu thụ lúa thương phẩm đợt 3 với số lượng 412 tấn, đạt số tiền trên 3,9 tỷ đồng lợi nhuận đạt 824 triệu đồng. Tổng kết nối tiêu thụ cho thành viên năm 2023 đạt trên 10 tỷ 320 triệu đồng. Tổng lợi nhuận hỗ trợ cho thành viên đạt trên 1 tỷ 538 triệu đồng.

Doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã năm 2023 đạt trên 1 tỷ 720 triệu đồng. Tổng doanh thu từ tất cả hoạt động sản xuất kinh doanh đạt trên 13 tỷ 780 triệu đồng. Tổng lợi nhuận từ hoạt động sản xuất kinh doanh đạt trên 1, 6 tỷ đồng.

Ngọc Hồng