Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, HTX khu vực miền Nam năm 2023: Quảng bá hình ảnh và kết nối giao thương cho các hợp tác xã
Thực hiện Chương trình cấp Quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức “Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, HTX khu vực miền Nam” trong 06 ngày 04/7 - 09/7/2023 tại công viên Dương Tử Giang, phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã (HTX) được tổ chức theo khu vực là sự kiện thường niên được Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương tổ chức để quảng bá hình ảnh và kết nối giao thương cho các HTX giữa các tỉnh thành trong cả nước. Cũng như góp phần đáp ứng nhu cầu và tạo điều kiện cho các HTX tiêu thụ sản phẩm, tổ chức sản xuất - kinh doanh theo chuỗi giá trị.

Đây là sự kiện thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành của trung ương và địa phương, sự ủng hộ của các thành phần kinh tế và các tầng lớp nhân dân đối với phát triển kinh tế hợp tác, HTX; là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ hết sức quý báu đối với hàng vạn HTX, tổ hợp tác và hàng triệu thành viên, cùng đội ngũ cán bộ, công nhân viên của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam; là sự kiện quan trọng tiếp tục thúc đẩy kinh tế hợp tác, HTX phát triển.

Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, HTX khu vực miền Nam năm 2023 lần này thu hút sự tham gia của các HTX, Liên hiệp HTX, các tổ chức, doanh nghiệp thành viên Liên minh HTX 63 tỉnh, thành phố với quy mô khoảng 300 gian hàng. Các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại hội chợ là các sản phẩm được chứng nhận OCOP, sản phẩm chủ lực của địa phương, vùng miền; nông sản như rau củ quả, nông sản chế biến; sản phẩm thủ công mỹ nghệ, may mặc, máy móc, trang thiết bị, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp, các sản phẩm dịch vụ…

Trong thời gian diễn ra Hội chợ, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Liên minh HTX Việt Nam tổ chức “Hội nghị kết nối giao thương các HTX năm 2023” vào 8h30 ngày 5/7/2023 và lớp “Tập huấn kỹ năng kinh doanh và tiếp cận thị trường trong nước cho các HTX” vào ngày 6/7/2023.

Các hoạt động này giúp các HTX quảng bá, giới thiệu, trao đổi thông tin sản phẩm, hàng hóa; xúc tiến các hoạt động liên kết, hợp tác đầu tư, ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa với các HTX, doanh nghiệp trong và ngoài nước; giúp các HTX xây dựng chiến lược kinh doanh thời đại 4.0 và tiếp cận thị trường trong nước, phát triển thương hiệu; nâng cao năng lực chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại.

Một số hình ảnh tại Hội chợ:

Lê Huy

Theo vca.org.vn