QTDND Long Đức tổ chức Đại hội Đại biểu thường niên năm 2024
Ngày 26 tháng 01 năm 2024, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Long Đức, Quỹ Tín dụng nhân dân Long Đức tổ chức Đại hội đại biểu thường niên năm 2024. Tham dự đại hội có ông Thái Phước Lộc, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, lãnh đạo Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh Trà Vinh, Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Trà Vinh, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Long Đức cùng các cán bộ, nhân viên, thành viên Quỹ tín dụng nhân dân Long Đức tham dự.

Ông Phạm Văn Hùng-Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ Tín dụng nhân dân
 Long Đức phát biểu tại đại hội

Năm 2023 tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân Long Đức  đạt 119.277 triệu đồng, đạt 97,8% kế hoạch. Trong năm cho vay 821 lượt thành viên với dư nợ cho vay đạt 90.324 triều đồng, tăng 13,01% so năm 2022, đạt 99,3% kế hoạch. Kết quả kinh doanh với tổng thu nhập 12.812 triệu đồng, lợi nhuận trước thuế 1.614 triệu đồng, lợi nhuận sau thuế 1.330 triệu đồng.

Quỹ tín dụng nhân dân Long Đức luôn thực hiện các giải pháp về lãi suất và tín dụng nhằm hỗ trợ thành viên, tập trung chủ yếu cho vay lĩnh vực nông nghiệp, các phương án hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Cùng với việc mở rộng hoạt động cho vay thì vấn đề kiểm soát quản lý chặt chẽ các khoản vay, đúng mục đích, đúng đối tượng, đạt hiệu quả đã được Quỹ tín dụng nhân dân Long Đức chú trọng nhằm nâng cao chất lượng tín dụng, đảm bảo thực hiện tăng trưởng tín dụng trong khả năng quản lý. Tỷ lệ nợ xấu so với tổng dư nợ của Quỹ tín dụng nhân dân Long Đức là 0,000%/tổng dư nợ, tỷ lệ này luôn duy trì ở mức thấp nhất trong giới hạn an toàn, việc phân loại nợ thực hiện theo đúng quy định của Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Ông Thái Phước Lộc-Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu tại Đại hội
đại biểu thường niên năm 2024 của Quỹ Tín dụng nhân dân Long Đức

Quỹ tín dụng nhân dân Long Đức luôn quan tâm, chăm lo đến đến đời sống cán bộ, nhân viên, công tác đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đội ngũ cán bộ, nhân viên với tinh thần tương trợ, phục vụ thành viên, khách hàng được đặt lên hàng đầu từ đó đã tạo được lòng tin với thành viên, khách hàng đến với Quỹ tín dụng nhân dân Long Đức ngày một tăng lên. Tập thể Qũy tín dụng nhân dân Long Đức đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, hoạt động từng bước hoàn thiện, năng lực điều hành, ý thức trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp cũng được nâng cao, từ đó góp phần tạo được sự tin tưởng của thành viên, khách hàng khi đến với Quỹ tín dụng nhân dân Long Đức.